Tìm hiểu những loại máy và động cơ phổ biến thường thấy của đồng hồ

1. Những chiếc đồng hồ cơ yêu cầu sự cẩn thận và chăm chút hơn so với những chiếc đồng hồ điện tử thông thường, bởi kỹ thuật bên trong nó phức tạp hơn rất nhiều. Một chiếc đồng hồ cơ có hàng chục bánh răng giúp nó chuyển động ăn khớp với nhau. Bạn phải lên cót bằng tay hoặc có một lá thép (bán tự động) để giữ năng lượng cho chiếc đồng hồ chạy thường xuyên. Do vậy đồng hồ cơ thường được ngưỡng mộ bởi tính chất phức tạp nhưng tạo nên dáng vẻ sành sỏi của người chơi đồng hồ. Nếu muốn mua đồng hồ cơ, bạn phải chọn nơi bán uy tín, có khả năng bảo hành và sửa chữa tốt, vì đồng hồ cơ đòi hỏi phải bảo dưỡng thường xuyên bằng cách lau dầu, bảo dưỡng (cũng như động cơ của ô tô và xe máy)… Để bảo đảm tính chính xác nhất cho chiếc đồng hồ.

55f78be3d6af4_1442286563

2. Còn như một chiếc đồng hồ điện tử hoạt động bằng pin. Một viên PIN nhật sẽ giúp đồng hồ có tuổi thọ kéo dài từ 1-2 năm. Không nên thay PIN có nguồn gốc Trung Quốc vì dễ bị chảy nước làm hỏng máy. Thường những chiếc đồng hồ nam ở Việt Nam chủ yêu là dòng PIN 621,626… nên bạn cần để ý chữ JAPAN trên PIN là phân biệt được. Bên trong máy đồng hồ, bộ phận giữ đồng hồ chạy được đó là tinh thể thạch anh (nhằm giữ nhịp bằng cách đánh 60 nhịp / phút), và kích hoạt thạch anh này chính là bằng IC (cuộn dây điện). Hiện tại ở những nơi sửa chữa uy tín đều có máy và phụ tùng để thay thế những phụ kiện trên nên đồng hồ điện tử khá dễ sửa và bảo hành.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>