Những thắc mắc thường gặp trong sử dụng đồng hồ

Câu hỏi 1: Pin đồng hồ thường được bao lâu? Và nếu hết pin thì thế nào

Trả Lời : Đối với các chạy bằng pin, thì pin là một trong những yếu tố chủ chốt ảnh hưởng đến chất lượng của đồng hồ. Nếu pin tốt thì đồng hồ chạy ổn định, thời gian sử dụng lâu, thường là pin của Nhật. Hiện nay, các loại pin đồng hồ thường có thời gian sử dụng từ 2 đến 3 năm. Tốt hơn có một số loại thể dùng đến 5 hoặc 8 năm. Tuy nhiên chúng ta phải hiểu rằng thời gian sử dụng của pin được tính kể từ khi nhà sản xuất nạp pin vào đồng hồ chứ không phi từ khi người tiêu dùng mua để sử dụng, vì vậy có một số trường hợp mới đeo được 6 hay 7 tháng đã hết pin. Trường hợp này, bạn sẽ được thay pin mới miễn phí nếu đồng hồ còn trong thời gian bảo hành.

Câu hỏi 2: Máy của đồng hồ là loại gì và xuất xứ?

Trả Lời : Phổ biến nhất ở các loại đồng hồ là máy của Thụy sĩ hoặc Nhật Bản (tầm trung hoặc đắt tiền), số ít là máy của Trung Quốc (thường rơi vào hàng giá trị thấp, vỏ xi, vỏ mạ). Bộ máy đồng hồ sau một thời gian hoạt động có thể gặp các sự cố như chạy nhanh, chậm hoặc chết vặt . Lý do có thể vì: Pin yếu, bị rơi hay va chạm mạnh làm ảnh hưởng đến bộ mạch và bánh răng. Nếu gặp những sự cố trên, hãy đến các trung tâm bảo hành – cơ sở uy tín để định nguyên nhân chính xác và có phương án sửa chữa cho bạn. Miễn phí trong thời gian bảo hành.

Câu hỏi 3: Dây và ?

Trả Lời : Đối với những loại đồng hồ cao cấp hiện nay thì dây và vỏ đồng hồ thường được làm bằng thép không gỉ, có độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài. Còn đối với những loại đồng hồ có giá trị thấp, hàng giả, hàng nhái thì dây và vỏ đồng hồ thường được làm bằng thép mạ nên không đảm bảo độ bền, dễ bị han gỉ và bị biến chất. Người có mồ hôi muối hay làm việc trong môt trường khắc nghiệt không nên đeo đồng hồ có dây và vỏ loại này. Hiện nay, một vật liệu mới đang được dùng để làm dây và vỏ đồng hồ là Titanum, đây là vật liệu có đặc tính siêu nhẹ, siêu bền, không bị ôxi hoá, những người dị ứng với kim loại hay thép mạ có thể dùng được.

Câu hỏi 4: Thương hiệu đồng hồ nào tốt nhất ?

Trả Lời :Trên thực tế là ngay đến cả những chuyên gia về đồng hồ đeo tay cũng không thể đưa ra nhận định chính xác trong việc xếp hạng các tên tuổi trong ngành này.

Câu hỏi 5: Tại sao nhiều người thích đồng hồ đắt tiền thế? Giá của đồng hồ phụ thuộc vào những gì?

Trả Lời :Đồng hồ đắt tiền đồng nghĩa với việc khẳng định vị trí xã hội của người đeo nó. Nhiều người kỹ tính chọn đồng hồ chỉ vì tên tuổi của hãng. Giá của đồng hồ nam phụ thuộc vào thương hiệu, tính năng, độ chính xác, hay đơn giản là lượng kim loại quý dùng để làm nó. Các nhà thiết kế đang được trả tiền để làm cho đồng hồ ngày càng tinh xảo hơn.

Câu hỏi 6: Chọn , đồng hồ tự động hay chọn đồng hồ điện tử ?

Trả Lời :Đồng hồ điện tử thường chạy chính xác hơn. Nhưng nếu có cơ hội sở hữu một chiếc đồng hồ cơ tự động thì sẽ có nhiều người nhìn bạn bằng ánh mắt ngưỡng mộ hơn. Thật ra thì bộ chính xác của đồng hồ điện tử chẳng ảnh hưởng mấy đến con người. Chẳng lẽ trong cuộc sống hàng ngày chúng ta cần độ chính xác đến một phần nghìn của giây sao? Đấy là nói vậy thôi chứ thực ra, yếu tố rẻ của đồng hồ điện tử đã khiến các hãng đồng hồ cơ chao đảo trong một thời gian dài.

Câu hỏi 7: Tại sao đồng hồ cơ đắt ?

Trả Lời :Vì chi phí sản xuất cao hơn do phải làm nhiều chi tiết hơn; Vì đòi hỏi kỹ thuật tỷ mỉ hơn nên cần đến kinh nghiệm và tay nghề của các thợ sản xuất đồng hồ – cả hai thứ này đều không rẻ; Vì nguyên liệu làm đồng hồ cơ (vàng, đá quý, các kim loại đặc biệt) đắt tiền hơn; Và vì chế độ bảo hành phức tạp do có nhiều chi tiết hơn; Hệ thống phân phối với số lượng ít hơn thì giá sẽ cao hơn.

Câu hỏi 8: Mặt đồng hồ nào là tốt nhất ?

Trả Lời :Mặt làm bằng nhựa tổng hợp dễ bị đàn hồi và xước nhưng dễ đánh bóng, làm mới. Mặt thuỷ tinh khoáng không đàn hồi (chống nước tốt), khó xước hơn nhưng nếu đã bị xước thì chỉ còn cách thay mới. Mặt bằng saphia chống xước tốt nhất (chỉ xước nếu bị cọ với kim cương) nhưng cũng đắt nhất.

Câu hỏi 9: Những gì cần quan tâm khi mua đồng hồ đắt tiền ?

Trả Lời :Nên mua hàng tại các cửa hàng đại lý chính thức, hỏi kỹ về chế độ bảo hành, nếu có điều kiện thì lên mạng, vào website của hãng đó và các trang chuyên về đồng hồ đeo tay để tham khảo giá, hỏi bạn bè và những người có kinh nghiệm về các tính năng và cấu tạo máy bên trong. Quan trọng nhất vẫn là xác định rõ bạn thực sự cần gì ở cái đồng hồ đó.

Câu hỏi 10: Đồ giả, đồ thật ? (dành cho các bác muốn mua hàng chính hãng tránh bị gạt)

Trả Lời :Cẩn thận với hàng xách tay và đồ làm bằng tay. Nếu bạn gặp một chiếc đồng hồ làm bằng phương pháp thủ công mà giá có vài trăm đô la thì đừng dại mà tin. Giá đồ thật không bao giờ dưới $20.000. Công nghệ làm giả bây giờ tinh xảo đến mức có thể đánh lừa được cả các chuyên gia. Tốt hơn hết là mua ở đúng cửa hàng chính hãng hoặc đại lý phân phối chính thức.

Câu 11: Có phải cứ khi đi sửa chữa, bảo hành, thay pin phải tháo nắp đáy đồng hồ ra, khi lắp lại là sẽ bị vào nước?

Trả lời: Không hoàn toàn là như vậy, các bạn có thể thấy một số đồng hồ sau khi thay pin hoặc phải bảo hành sửa chữa thì sẽ có 1 lớp keo dầy ở đáy đồng hồ, đó là do gặp phải thợ có tay nghề kém, không có thể làm được chống nước nên phải đổ keo làm mất thẩm mỹ của đồng hồ. Nếu bạn đem đến 1 nơi sửa chữa có uy tín, thợ có tay nghề cao, có đầy đủ trang thiết bị sửa chữa, thì bạn hoàn toàn yên tâm, đồng hồ của bạn sẽ vẫn hoàn toàn không bị vào nước.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>