Một số điều cần tìm hiểu trước khi sử dụng đồng hồ cơ đeo tay nam

- Đầu tiên, một người muốn chơi đồng hồ cơ nên biết: đồng hồ cơ có 2 loại là đồng hồ lên dây cót bằng tay (Handwinding movement) và đồng hồ lên dây cót tự động (Automatic movement). Theo chuyên gia thì các bạn nên tránh chỉnh ngày giờ vào khoảng 23h-3h sáng. Bởi vì đây là khoảng thời gian nhạy cảm của các bánh răng, nếu điều chỉnh có thể gây ra hư hại cho bộ máy của đồng hồ, đặc biệt là với hệ thống bánh răng vốn phải chuyển động hoàn toàn ăn khớp với nhau.

55f782aeb7494_1442284206

- hay nữ đều được ví như những cỗ xe hơi sang trọng. Chính vì thế mà chủ nhân của nó luôn phải chăm chút, bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo cỗ máy hoạt động chính xác và tuổi thọ của đồng hồ từ đó cũng được tăng lên. Rất đơn giản hãy mang chiếc đồng hồ của bạn đến một cửa hàng đồng hồ uy tín để lau dầu và bảo dưỡng định kỳ (trung bình từ 2 – 5 năm/lần, tùy theo loại đồng hồ của bạn nhé!)

- Cuối cùng, khả năng chống va đập của đồng hồ cơ chắc chắn là kém hơn đồng hồ pin rồi, bởi vì bên trong nó là cả một hệ thống bánh răng chuyển động ăn khớp với nhau. Chính vì vậy, khi sử dụng đồng hồ cơ bạn không nên làm những việc có va đập mạnh, không vứt quăng quật đồng hồ lên mặt bàn hay nền nhà… Nên cất đồng hồ vào ngăn tủ ngay sau khi sử dụng.

Vẻ đẹp tinh xảo, hài hòa của những chiếc đồng hồ cơ đeo tay nam chắc chắn là niềm đam mê của không ít quý ông chơi đồng hồ. Mong rằng với một số chia sẻ bên trên của chúng tôi sẽ hữu ích cho những ai đã, đang và sẽ sở hữu một em đồng hồ cơ cho riêng mình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>