Hướng dẫn kinh nghiệm sử dụng đồng hồ Chronograph 6 kim

1) Cách chỉnh giờ, phút, ngày:

Cũng giống như loại  2 hay 3 kim thông thường, dòng đồng hồ 6 kim vẫn đảm bảo điều chỉnh được ngày, giờ một cách thoải mái và dễ dàng.

Bằng cách kéo núm ở giữa ra:

- Kéo 2 nấc: để chỉnh giờ (nên vặn xuôi theo chiều kim đồng hồ)

- Kéo 1 nấc: để chỉnh ngày (vòng số chỉ ngày từ 1-31, vặn xuôi theo chiều tăng dần của số)

Lưu ý: thông thường khi kim giờ đi qua vị trí 12h mà không nhảy ngày thì đó là 12h trưa, nhảy ngày thì đó là 12h đêm. Chính vì vậy bạn nên chỉnh giờ trước, ngày sau để đảm bảo phân biệt được giờ ban ngày & giờ ban đêm.

2) Cách sử dụng chế độ bấm giờ thể thao Chronograph

Thực tế quan sát thấy, các mẫu đồng hồ 6 kim lại có cách thiết kế 3 mặt kim phụ hơi khác nhau một chút. Trong bài viết Chronograph này, mình xin lấy luôn chiếc Longines L2.763.4 làm ví dụ:

- Mặt kim phụ ở góc 6h (dưới cùng): hiển thị kim giây của đồng hồ (với bộ đếm là 60s)

- Mặt kim phụ ở góc 3h (bên phải): hiển thị 24h, để phân biệt giờ đêm và giờ ngày (ví dụ trong hình đang là 10h10′ đêm)

- Mặt kim phụ ở góc 9h (bên trái): hiển thị kim phút của chế độ bấm giờ thể thao, khi kim giây của chế độ bấm giờ thể thao (kim dài nhất) quay được 1 vòng thì kim này dịch được 1 vạch tức là bạn đã bấm được 1 phút. Tối đa bạn sử dụng chế độ bấm giờ thể thao được 30 hoặc 60 phút (như ví dụ ở đây là 60 phút)

Khởi động chế độ bấm giờ thể thao:

- Để bắt đầu chế độ bấm giờ –>>ấn núm trên cùng. Để dừng lại –>> ấn núm đó 1 lần nữa

- Để Reset kim giây, kim phút của chế độ bấm giờ về vị trí ban đầu –>> ấn núm dưới cùng

- Lưu ý: Bạn có thể chọn vị trí ban đầu của kim giây và kim phút chế độ bấm giờ thể thao, bằng cách kéo núm giữa ra 1 nấc và ấn núm trên cùng để 2 kim này chạy đến vị trí mà bạn mong muốn. Cuối cùng bạn phải đóng chặt núm ở giữa lại (để đảm bảo độ chính xác của đồng hồ, và tránh việc đồng hồ bị vào nước từ núm)

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ 6 kim có chế độ bấm giờ thể thao Chronograph. Với một chiếc đồng hồ 6 kim bạn chỉ cần quan sát một chút và đi theo các bước đã trình bày ở trên thì chắc chắn việc sử dụng nó sẽ rất dễ dàng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>