Hướng dẫn kinh nghiệm nhận biết đồng hồ Casio chính hãng, hàng fake và nhái

1. THẾ NÀO LÀ HÀNG CHÍNH HÃNG?

Trước tiên, thế nào là hàng chính hãng: Hàng chính hãng khi nó được nhập khẩu, phân phối, bảo hành do đơn vị được hãng uỷ nhiệm, mà đối với đồng hồ Casio chính hãng ở Việt Nam. Như vậy để được gọi là hàng chính hãng phải có 03 yếu tố:

- chính hãng.
- Nhập khẩu chính thức từ hãng do đơn vị nhập khẩu được hãng chứng nhận.
- Bảo hành được hãng uỷ nhiệm.

Một sản phẩm chính hãng khi bán ra luôn kèm theo quyền lợi của người tiêu dùng là dịch vụ bảo hành chính thức từ chính hãng sản xuất. Khi một sản phẩm bán ra không có bảo hành chính hãng hoặc trong thẻ bảo hành, địa chỉ lại là 1 địa chỉ khác với địa chỉ của hãng. Nếu không phải thì đó chỉ là hàng fake hoặc replica.

cach-chon-mua-dong-ho-nam-dep-va-hop-moi-phong-cach-ceb895ae926c44dae2025877e1d40eb13e9a2e4d

2. MỘT SỐ CÁCH NHẬN BIẾT HÀNG CHÍNH HÃNG VÀ HÀNG FAKE:

Hiện nay những chiếc được làm rất tinh vi, có thể nói là giống đến gần 90% mà nếu không tinh ý sẽ khó mà nhận ra được. Nói là khó nhận ra là đối với những người chưa biết mẹo thôi, còn khi có mẹo rồi thì rất dễ để nhìn ra những điểm khác biệt giữa hàng fake và hàng hãng. Sau đây là 1 số đặc điểm nhận diện bên ngoài cho những bạn còn gà mờ trong vấn đề này:

Thứ nhất, là của đơn vị phân phối.

Mặc dù có cách phân biệt đã khá cụ thể rồi xong do bọn Tung Cẩu nó làm giả giống đến 90% + miệng lưỡi của nhân viên bán hàng nên những người đi mua chưa có kinh nghiệm vẫn bị qua mặt như thường. Vậy để chắc chắn hơn nữa thì bạn có thể xem xét đến yếu tố thứ 2, đó chính là thẻ bảo hành.

Thứ 2, Thẻ bảo hành

Nếu khi bạn mua đồng hồ mà người ta đưa cho bạn thẻ bào hành là thẻ cứng giống kiểu thẻ ATM thì xin thưa, đó chắc chắn là thẻ giả, do họ đặt làm ở một xưởng nào đó, địa chỉ trên thẻ cũng là địa chỉ tại cửa hàng của họ hoặc ở 1 “trung tâm bảo hành” nào đó mà họ tự dựng lên rồi thuê thợ bên ngoài sửa chữa, không đảm bảo về quy trình cũng như chất lượng.

Các bạn nhớ nhé, thẻ bảo hành của Casio chính hãng là thẻ mềm bằng giấy như kiểu giấy bìa ấy, trên thẻ có ghi địa chỉ của trung tâm bảo hành chính hãng.

Thứ 3, có phải cứ mua ở trong siêu thị hay trung tâm thương mại là mua được hàng xịn, hàng hãng?

Vẫn có phần trăm nào đó, chỗ bạn mua không phải là hàng hãng mà chỉ là hàng được hoàn thiện tốt, chất lượng cũng có thể nói là ok, nhưng không phải là nhập khẩu từ chính hãng nên ko được bảo hành. Vì vậy mới có tình huống là sau khi mua hàng ở siêu thị về, đinh ninh là mua được hàng chính hãng, đến khi bị hỏng mang thẻ ra trung tâm bảo hành của Casio thì mới ngã ngửa ra là ko phải hàng của hãng nên ko được bảo hành, còn thẻ bảo hành kia chỉ là thẻ bên bán tự làm, tự cấp, không được chứng nhận. Vậy là cuối cùng mang đồng hồ về cho cháu nghịch thôi. Người ta nói đúng ” chỉ có người mua lầm chứ người bán không bao giờ lầm”.

Như vậy, qua bài viết trên chúng ta có thể đi đến 1 kết luận ngắn gọn là đồng hồ Casio chính hãng thì phải hội đủ 3 yếu tố:

+ Do chính nhà phân phối được hãng uỷ nhiệm.
+ Có tem của nhà phân phối.
+ Có phiếu bảo hành chính hãng của nhà phân phối.

Lưu ý là chúng ta cần xem kỹ những đặc điểm nhận dạng tem, nhận dạng phiếu bảo hành cho đúng.

Ngoài ra hãy tham khảo đồng hồ nam, đồng hồ casio chính hãng lừa, mua đồng hồ casio chính hãng ở đâu để có thêm những thông tin hữu ích trước khi mua đồng hồ nhé!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>