Hướng dẫn kinh nghiệm làm sạch nữ trang đơn giản nhất

5653283f7a285_14482903671.Trang sức làm từ bạc

Đối với đồ nữ trang bằng bạc thì xỉn màu chính là kẻ thù lớn nhất do bạc có tính oxy hóa cao và nếu bạn đeo chúng một thời gian mà không lau chùi thì chúng sẽ nhanh chóng bị “bẩn màu” rất xấu xí. Cách làm mới trang sức bạc cũng rất đơn giản thôi, đối với trang sức bạc chỉ hơi xỉn màu, hoặc mới bắt đầu đổi màu thì bạn có thể hòa tan một vài giọt xà phòng với nước ấm, sau đó nhúng vào đó một tấm vải mềm. Tiếp đó bạn chà sát đồ trang sức với miếng vải và rửa sạch bằng nước mát, cuối cùng là lau khô chúng.

Đối với đồ bạc bị xỉn màu nặng hơn thì bạn trộn 3 thìa bột Baking Soda với một phần nước, thấm ướt bạc và sau đó sau đó dùng một miếng vải mềm nhúng vào dung dịch bột và lau chùi đồ trang sức bạc. Tiếp theo, rửa sạch bạc với nước sạch và lau bằng khăn khô.

Lưu ý: Không dùng khăn giấy để lau chùi vì có thể làm xước đồ trang sức.

2.Trang sức làm từ vàng hoặc đá quý

Bạn có từng tháo nhẫn và để ý mặt dưới của chiếc nhẫn vàng lấp lánh là rất nhiều bụi bẩn, xà phòng, thậm chí là sữa dưỡng thể bám dính ở đó trông rất ghê sợ? Nếu có thì sẽ có kha khá việc bạn cần làm để tẩy sạch chất bẩn cho chiếc nhẫn vàng hay dây chuyền của mình rồi đó. Đầu tiên bạn cần nhỏ một vài giọt xà phòng vào một bát nước soda (bạn có thể dùng loại nước ngọt đóng lon) vì loại nước này có tính axit cao và có thể loại bỏ chất bẩn bám dính lâu ngày trên kim loại. Bạn cho đồ trang sức cần làm sạch vào bát và để ngâm trong 5 phút, sau đó bạn lắc nhẹ bát và lấy chúng ra. Bước tiếp theo bạn sử dụng một chiếc bàn chải mềm để cọ sạch vết bẩn và cuối cùng rửa với nước sạch và lau khô bằng khăn.

3. Trang sức bằng ngọc trai

Ngọc trai có đặc tính xốp nên chúng rất dễ bị mất đi độ bóng của mình do tác động của thời gian hay ngoại cảnh bởi vậy bạn cần phải làm sạch ngọc trai nhẹ nhàng và cẩn thận. Bạn trộn vài giọt dầu gội với một chút nước ấm, sau đó sử dụng cọ trang điểm mềm nhúng vào dung dịch và làm sạch ngọc trai. Để kết thúc, rửa sạch chúng với nước và lau bằng vải mềm ẩm. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này với các loại đá có tính xốp khác hoặc đá ngọc lam.

4. Kim cương

Kim cương là một trong những loại đá quý nhất, tuy nhiên nếu như kim cương bị bẩn hay xỉn màu thì cũng bị giảm giá trị của nó xuống rất nhiều. Bạn có thể vệ sinh đồ trang sức kim cương bằng cách sau: ngâm đồ trang sức kim cương vào dung dịch một cốc nước ấm với ¼ chén ammonia trong 15 phút. Sau đó, bạn dùng một bàn chải lông để cọ sạch các vết bẩn trên kim cương và cuối cùng rửa sạch với nước mát. Viên kim cương sẽ trở nên sáng bóng và lộng lẫy y như lúc ban đầu.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>