Hướng dẫn kinh nghiệm làm sạch nữ trang chỉ bằng những nguyên liệu… trong bếp

565327888c239_1448290184

1. Làm sạch trang sức với bia

Để trang sức vàng sáng trở lại, tất cả những gì bạn phải làm là đổ một ít bia lên đồ trang sức vàng và để ngâm trong nửa giờ. Sau nửa giờ, lau lại bằng vải bông mềm. Hoặc bạn cũng có thể thấm bia vào một chiếc khăn mềm sau đó lau nhẹ nhàng món đồ trang sức của mình.

2. Sử dụng nước Soda để rửa trang sức

Đây là một thủ thuật đơn giản nhất giúp bạn làm sạch những món đồ trang sức đá quý của mình. Đối với tất cả những trang sức kim cương, ngọc bích, và bất kỳ loại đá quý nào khác, hãy rót cho mình một ly club soda, thả đồ trang sức của bạn vào và đơn giản là để cho nó qua đêm. Sáng hôm sau bạn sẽ được nhìn thấy những viên kim cương hay những món đồ trang sức đá quý của mình tỏa sáng đầy lấp lánh.

3. Ketchup

Bạn đã từng nghe nước sốt cà chua được dùng để làm sạch đồ trang sức bằng đá quý? Để làm sạch đồ trang sức bằng đá quý, chấm một ít sốt cà chua lên đồ trang sức. Chà nhẹ viên đá quý theo chuyển động tròn với nước sốt cà chua. Sau đó, bạn hãy rửa lại với nước sạch. Lý do khiến cho sốt cà chua lại có tác dụng tuyệt vời trong việc làm sạch đồ trang sức là bởi sốt cà chua có hàm lượng axit rất cao có thể làm sạch những vết bẩn hay gỉ sạn. Bạn cũng có thể sử dụng bàn chải đánh răng cùng tương cà chua để chà nhẹ đối với những món đồ trang sức nhiều góc cạnh, chi tiết hay những vết bẩn “cứng đầu”.

4. Rượu Vodka giúp làm sạch nữ trang

Hãy ngâm các loại trang sức từ kim cương, ngọc lục bảo, các loại đá quý khác và thậm chí là những món đồ trang sức từ vàng, bạc trong rượu Vodka khoảng 5 phút, sau đó rửa lại bằng nước và lau khô. Đây là một típ giúp bạn bảo quản cũng như giữ gìn những món đồ trang sức của mình một cách tiết kiệm và hiệu quả nhất…hơn thể nữa rượu vodka còn là một thức uống giúp bạn thư giãn một chút xíu sau cả ngày dài đằng đẳng mệt mỏi ấy chứ.

5. Giấm trắng làm sạch trang sức bạc

Bạn có thể dùng dấm táo để làm sạch đồ trang sức, gồm cả bạc và bạch kim. Khi bạn lau đồ trang sức bạc hay bạch kim bằng bông tẩm dấm, bạn sẽ thấy đồ trang sức sáng lên. Nếu bạn có bất kỳ đồ trang sức đó là bạc nguyên chất, bạn có thể ngâm trong hỗn hợp 1/2 chén giấm trắng với 2 muỗng canh baking soda trong khoảng 2 – 3 giờ, sau đó lau lại bằng vải bông mềm, làm như vậy, bảo đảm món đồ trang sức của bạn trông sẽ như mới được mua về.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>