Hướng dẫn kinh nghiệm chọn mua vòng tay Cẩm Thạch và cách bảo quản

Có rất nhiều người đeo vòng cẩm thạch, cả nam và nữ, thậm chí có những chiếc vòng được đeo liên tục suốt 10 năm, 20 năm… càng đeo càng bóng và lên nước.

Tuy vậy, không phải ai cũng có thể đeo vòng cẩm thạch được 1 cách dễ dàng, bởi tay mỗi người khác nhau mà vòng cẩm thạch lại được cố định 1 kích cỡ (li 50 , li 53 )… Một chiếc vòng cẩm thạch đẹp nhất ngoài việc màu sắc, độ bóng còn là kích thước phù hợp với tay, không quá rộng cũng không quá chật, tốt nhất là rộng hơn cổ tay khoảng 0.5 cm. Vậy làm sao để đeo được những chiếc vòng cẩm thạch vừa khít như vậy? Blog.TrangSuc.com sẽ mách bạn một vài mẹo nhỏ cho việc này:

Tất nhiên khi đeo vòng bạn phải chụm bàn tay vào để luồn qua vòng. Có thể chiếc vòng sẽ bị kẹt lại một chút, bạn có thể dùng xà bông hoặc nước rửa chén bôi lên tay trước khi luồn, như thế sẽ tạo được độ trơn và giúp chiếc vòng dễ dàng chui vào hơn.

Hoặc cách khác, bạn có thể lấy 1 chiếc túi ni lon, bọc tay lại và cũng dùng xa bông hoặc nước rửa chén bôi lên bên ngoài túi và luồn chiếc vòng vào.

Nếu vẫn khó khăn bạn hãy kéo nhẹ ngón tay út và ngón trỏ một chút sẽ giúp xương chỗ ngón tay bạn thẳng ra và chiếc vòng sẽ dễ dàng lọt vào hơn.

Có nhiều lý do khiến bạn không muốn tiếp tục đeo vòng cẩm thạch nữa. Ví dụ như muốn đeo cái khác hay chiếc cũ không hợp mạng nên muốn thay đổi…

Cũng tương tự như cách đeo vào bạn hay làm trơn tay bằng xà bông hay nước rửa chén sau đó chụm tay lại và kéo vòng ra. Tuy nhiên, có những trường hợp không thể kéo ra được nguyên vẹn như trên, buộc bạn phải phá chiếc vòng. Tốt nhất bạn hãy đến những tiệm kim hoàn và nhờ họ phá thành 2 mảnh như thế sẽ dễ dàng ghép lại nếu bạn còn muốn dùng tiếp.

Ngày nay với sự phát triển của kỹ thuật, người ta thường xử lý những loại đá quý trước khi đem ra thị trường với mục đích làm cho chúng đẹp hơn, bền hơn.

  • Xử lý đá cẩm thạch

Ngày nay với sự phát triển của kỹ thuật, người ta thường xử lý những loại đá quý trước khi đem ra thị trường với mục đích làm cho chúng đẹp hơn, bền hơn và dễ bán hơn. Dựa vào việc xử lý đó mà đá quý được chia ra làm 3 loại là: lọai A – Đá tự nhiên, không qua xử lý. Loại B: xử lý sơ, phủ keo… Loại C: tẩm màu.

Đối với vòng đá cẩm thạch. Sau khi tẩy rửa các loại tạp chất màu tối, dính trên bề mặt, người ta phủ lên 1 lớp keo giúp lấp đi những vi lỗ rỗng, vế nứt của đá và giúp đá phong thủy trở nên bóng đẹp hơn. Phương pháp này còn giúp vòng đá hộ mệnh bền hơn, bảo vệ bề mặt đá. Hầu hết người tiêu dùng đều chấp nhận phương pháp này.

  • Giá trị của ngọc cẩm thạch

Cũng như các loại đá khác, rất khó để xác định chính xác giá trị của loại đá này. Vì sở dĩ mỗi viên đá lại có điểm khác nhau, việc xác định giá trị còn phụ thuộc nhiều vào độ quý hiếm, màu sắc, trọng lượng… Những loại ngọc cẩm thạch đẹp và hiếm thường không có trong phổ thông mà chỉ xuất hiện ở những phiên đấu giá. Những viên đá cẩm thạch ấy thường có giá trị rất lớn, có khi lên đến hơn 100 ngàn USD.

  • Thị trường Ngọc cẩm thạch tại Việt Nam

Tại Việt Nam, hầu hết ngọc cẩm thạch đều là loại cẩm thạch Jadeite, có chất lượng từ thấp đến khá. Đá được nhập khẩu chủ yếu từ Hong Kong dưới dạng thành phẩm đã được chế tác. Các vật phẩm chủ yếu được tiêu thụ ở Việt Nam là , khoen, hạt, mặt phật, mề đay… Giá những món vật phong thủy này cũng tùy theo chất lượng, có thể từ vài trăm đến vài triệu đồng.

Nếu chỉ nhìn dáng vẻ, hình dạng, màu sắc hay độ trong độ bóng thì ai cũng có thể nhận xét là đẹp, tốt. Tuy nhiên, để xác định có phải là ngọc cẩm thạch Jadeite thật hay không thì không phải ai cũng biết. Việc xác định đá là loại A, B, hay C lại càng khó nếu chỉ nhìn bằng mắt. Thông thường các giấy giám định đá màu chỉ nêu các đặc điểm nhận diện viên đá (như màu sắc, hình dạng cắt mài, kích thước, độ trong…) và tên đá mà không có đánh giá chất lượng.

Xem tin đăng bán trang sức nữ trên Mua Bán Nhanh: Vòng đeo tay đá Cẩm Thạch xanh Phật Ngọc thiên nhiên – 10ly

Dân gian thường có quan niệm đeo vòng đá cẩm thạch càng lâu thì càng lên nước. Thật ra có thể hiệu việc đó như sau: Việc đeo vòng đeo tay đá phong thủy lâu ngày sẽ tạo ra sự tiếp xúc giữa bề mặt đá với mồ hôi, da người, lâu ngày có thể làm đá bóng lên 1 chút hay hơi bị thay đổi màu. Tuy nhiên vẫn không thể làm ngọc cẩm thạch tăng màu lục lên được.

Đá cẩm thạch là loại đá đa khoáng nên có rất nhiều vi lỗ và khe nứt nhỏ, nếu tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ dễ bị nứt, nóng chảy. Ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng đèn không làm phai màu đá cẩm thạch. Với axit mạnh, cẩm thạch có thể bị hủy hoại nhẹ. Vòng đeo tay đá cẩm thạch khó bị nứt bể khi va cham nhẹ, tuy nhiên nếu bị va đập mạnh vẫn có thể làm đá bị nứt và bể.

Nên tránh để đá tiếp xúc với các hóa chất tẩy rửa, có thể làm bong lớp keo trên bề mặt hay biến màu đá. Khi vòng đá cẩm thạch bị bẩn trên bề mặt, có thể ngâm trong nước ấm, sau đó dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ các kẽ và dùng vải mềm lau khô.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>