Hướng dẫn kinh nghiệm chọn mua trang sức đá quý chính hiệu

Để cung cấp những kiến thức cơ bản giúp bạn đọc nhận biết được các loại trang sức bằng đá quý chuẩn xác nhất, sau đây tạp chí trang sức sẽ hướng dẫn bạn đá quý trên thị trường tốt nhất.

55b71dfb46d3b_1438064123

Tìm hiểu giá và thương hiệu uy tín

Các loại đá quý bao gồm kim cương, hồng bảo ngọc (ruby), lam bảo ngọc (sapphire), bích ngọc, hoàng ngọc, ngọc trai (pearl), đá citirine, hồng ngọc, thạch anh tím, ngọc xanh biển, đá opal, peridote, cẩm thạch…Ngoài ra còn có các loại đá bán quý như xoàn xiêm, mã não, spinel, toumaline, thạch anh, thiên thạch, san hô, hổ phách, cây hóa thạch…Trong đó, kim cương là một trong những loại đá quý hiếm nhất.

Đối với gía các loại trang sức đá quý: Thông thường trên thị trường có rất nhiều các loại trang sức bằng đá. Các loại trang sức được chia thành 2 loại giá khác nhau:

  • Có những loại đá giá trị không cao lắm như thạch anh trắng hay hồng, ám khói, caxêđôn hay thiên thạch.
  • Các loại đá mắc tiền nhất gồm ruby, topal, saphire, emerald.

Đối với Thương hiệu thì bạn nên tìm hiểu những thương hiệu uy tín nhất chuyên cung cấp các loại trang sức đá quý được cấp giấy kiểm định và giấy chứng nhận nguồn gốc và xuất xứ.
Nhận biết trang sức đá quý

Bằng mắt thường

Bạn cần quan sát tỉ mỉ bằng mắt thường cho sản phẩm chưa được kiểm định. Đá quý thiên nhiên luôn có những đường vân – đường gãy – tạp chất dù ít hay nhiều. Đôi khi các tạp chất hay đường vân chỉ được phát hiện dưới kính lúp có độ phóng đại cao. Do đó nếu bạn không thấy thì cũng đừng trách người bán vội nhé. Tuy nhiên, với công nghệ hiện nay, nhiều loại đá nhân tạo cũng có vân, tạp… Nói chung, theo kinh nghiệm riêng thì cách này có thể giúp bạn nhận biết 80% chính xác.

Có nhiều người nhận biết đá quý trang sức bằng cách áp đá lên mặt, nếu cảm thấy mát thì đó là thiên nhiên. Cách này hiện không còn tác dụng mấy, hiện nay nhiều loại đá nhân tạo khác đặt lên má cũng rất mát.

Dùng phương pháp đốt ở nhiệt độ cao

Với những loại đá bán quý, giá thành tương đối và bị làm giả tràn lan như đá mắt mèo vân gỗ (hay gọi là mắt hổ, mắt cọp, mắt ưng), đá mã não các loại… bạn có thể dùng phương pháp đơn giản nhất là đốt ở nhiệt độ cao, nếu là đá giả sẽ xuất hiện vụn than, hoặc sủi bọt và biến dạng (tuy nhiên hạn chế làm cách này do có thể ảnh hưởng đến chất lượng của đá thật về dài lâu).

Hi vọng với những tư vấn cách  trên, bạn có thể yên tâm chọn mua cho mình những món đồ trang sức bằng đá quý tốt nhất mà không phải lo lắng về giá cả và chất lượng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>