Hướng dẫn kinh nghiệm chọn mua đồng hồ nam Movado chính hãng

Tìm hiểu về thương hiệu đồng hồ Movado của Thuỵ Sĩ

Ý nghĩa của cái tên Movado – luôn luôn vận chuyển, chính là phương châm hoạt động hàng đầu của đội ngũ chế tác của thương hiệu này kể từ khi thành lập. Họ mong muốn và quyết tâm biến những sản phẩm của mình trở thành những tác phẩm nghệ thuật có khả năng được lưu truyền theo dòng lịch sử.

Bằng những sự nỗ lực của con người, nhiều sản phẩm đồng hồ Movado đã hiện hữu trong những bộ sưu tập vĩnh cửu trên thế giới và bản thân thương hiệu Movado cũng không ngừng tiến lên theo thời gian.

Với sự khéo léo và xuất sắc trong thiết kế, đồng hồ Movado trở thành di sản của sự đổi mới và cống hiến cho tương lai của thời gian. Movado đã có được hơn 100 bằng sáng chế và nhận được hơn 200 giải thưởng quốc tế về sự xuất sắc sáng tạo và đổi mới trong công nghệ  chế tác đồng hồ.

Với 1 dấu chấm đơn giản tượng trưng cho mặt trời vào lúc giữa trưa và vẻ đẹp thuần khiết đến tuyệt vời đã mang đến dấu ấn và sự thành công cho thương hiệu đồng hồ Movado này.

Người đứng sau thành công của mặt số đồng hồ Museum không ai khác chính là Nathan Geogre Horwitt, một nghệ sĩ, nhà văn, kiêm thiết kế giỏi nhất thế giới.Với quyết định loại bỏ những trang trí rườm rà khi chế tác mặt số đồng hồ, ông tập trung vào những điều đơn giản nhất để thiết kế nên mặt số rất độc đáo và được coi là biểu tượng cho thuyết đơn giản hóa.Năm 1962, thiết kế mặt số được đăng ký thương hiệu và trở thành một phần lịch sử của đồng hồ Movado.

Hai mẫu đồng hồ nổi tiếng nhất của Movado những năm 1920 đó là sản phẩm đồng hồ Valentino và Ermeto. Được thiết kế khéo léo, tinh tế cùng với chiếc dịch quảng bá rộng rãi, hai mẫu sản phẩm nhanh chóng được đón nhận và được giới đồng hồ săn đón. Góp phần tạo nên giá trị mang tính sang trọng cho những chiếc đồng hồ Movado.

Trong thập kỷ tiếp theo, Movado tiếp tục sản xuất những chiếc đồng hồ công nghệ tiên tiến kết hợp với sự độc đáo trong thiết kế. Trong những năm 1930, Movado chế tạo một trong những đồng hồ kĩ thuật số đầu tiên, năm 1935 chế tác đồng hồ chịu nước với phong cách theo hình chữ nhật, năm 1945 Movado giới thiệu ra thị trường chiếc đồng hồ đeo tay tự động đầu tiên trên thế giới  gọi là Tempomatic  được thiết kế vô cùng cứng cáp và là một trong những sản phẩm Movado bán chạy nhất năm 1950-1960.

Movado tiếp tục tạo nên dấu ấn lịch sử của mình khi vào quyết định sản xuất đồng hồ có mặt số độc đáo năm 1962 – Movado Museum.  Trước đó, Nathan Geogre Horwitt, một nghệ sĩ, nhà văn, kiêm thiết kế giỏi nhất thế giới với tài hoa của mình đã thiết kế nên mặt số đồng hồ rất mới lạ theo chủ nghĩa đơn giản, loại bỏ đi những trang trí rườm ra trên mặt đồng hồ khi chế tác. Mẫu thiết kế được Horwitt đưa đến Bảo tang nghệ thuật hiện đại ở New York năm 1960, và từ năm 1962 trở đi, nó song hành cùng với đồng hồ Movado tạo nên một trang sử huy hoàng được cả thế giới biết đến.

Theo quy luật của tự nhiên, sau khi đạt tới đỉnh điểm của thành công thì sẽ xuất hiện tình trạng suy thoái. Cũng như bao thương hiệu đồng hồ nổi tiếng khác trên đất Thụy Sĩ, những năm 1970 -1980, đồng hồ Thụy Sĩ nói chung và đồng hồ Movado nói riêng chịu tác động mạnh mẽ bởi sự canh tranh trong lĩnh đồng hồ khi mà hang loạt các thương hiệu đến từ khắp nơi trên thế giới chèn ép gây sụt giảm thị phần. Cho đến khi Movado suy yếu đến cực điểm thì thương hiệu đã bị thâu tóm bởi Tổng Công ty đồng hồ Bắc Mỹ vào năm 1983, sau này đổi thành Movado Group Inc, tên tuổi thương hiệu Movado vì thế vẫn tồn tại đến bây giờ.

Năm 2006, để kỉ niệm 125 thành, Movado đã đánh dấu bằng một dòng sản phẩm mới cho dịp đặc biệt này, mẫu đồng hồ Movado sapphire – một chiếc đồng hồ thật nhỏ nhưng đạt hiệu quả lớn. Mặt số giống mẫu Museum năm xưa màu đen tuyền có kính sapphire giống như kim loại phẳng và đen, ngang bằng với cạnh của đồng hồ làm bằng thép không gỉ khiến cho đồng hồ mang một nét đặc thù riêng biệt. Sau vỏ đồng hồ, cỡ dành cho nam được đóng dấu logo Movado M125 để kỷ niệm năm ra đời của nhãn hiệu này.

Với những thiết kế mang hơi thở của sự cổ điển nhưng đồng hồ Movado vẫn toát lên cái nhìn đầy hiện đại, chính vì điều này đã khiến cho Movado chinh phục được khách hàng ở khắp nơi trên thế giới. Đúng như phương châm hoạt động, cái tên Movado đã không ngừng vận chuyển, trở nên xa hơn và mạnh mẽ hơn trên thị trường, trở thành một thương hiệu lớn mang tầm vóc của sự đẳng cấp trên toàn cầu.

Movado là một nhãn hiệu đồng hồ khá nổi tiếng và cũng vì thế mà không ít hàng giả, hàng nhái trà trộn vào hàng xịn chính hãng. Rất nhiều người đã mua phải hàng fake với giá của hàng thật mà về đến nhà mới biết là hàng rởm.Mua Bán Nhanh Trang Sức xin nêu vắn tắt những yếu tố cơ bản nhất mà các bạn cần lưu ý những chi tiết này khi nhận biết đùng hàng chính hãng khi mua sắm.

Cách phân biệt đồng hồ nam Mavado thật, giả

56332aa973641_1446193833

1. Kiểm tra dây

Bạn cầm sợi dây đồng hồ lên lắc đi lắc lại, sang trái sang phải, nếu là hàng thật thì sẽ rất chắc chắn, hàng nhái thường lỏng lẻo, có độ dơ (gião). Khi gập 2 mắt dây liền nhau thì tất cả đều có độ mở giống nhau, còn hàng nhái thì thường khác nhau. Khi gập lại thì mặt trong (chỗ bình thường không thấy) của hàng xịn đồng đều với nhau và rất khôn, còn hàng nhái thường bị nhám không đều.

Khi cắt dây đồng hồ thì chốt đồng hồ phải được tháo ra dễ dàng nhưng chắc chắn (không cần đập nhiều phát mới ra), khi tháo ra rồi lắp lại thì vẫn như mới. (Điều này hơi khó vì nó liên quan đến cảm giác, nếu bạn có trong tay 1 cái đồng hồ chính hãng giá trên 1.000 USD bạn thử tháo ra lắp lại sẽ thấy cảm giác này. Cái này thường hàng nhái cấp 1 mới làm gần được thôi).

2. Kiểm tra dấu hiệu khắc, dập

Các chỗ khắc, dập ngoài vỏ phải thật sắc xảo, đồng đều, không bị nhoè. Hàng thiệt thường dập biểu tượng ở núm và khắc hoặc dập biểu tượng ở khóa. Ở dưới đáy đồng hồ thường khắc số, các con số, chữ này phải có độ nông sâu đồng đều và nhìn phải thấy cân đối (dấu hiệu này bạn phải xem thường xuyên mới phát hiện ra được vì hàng nhái cấp 2 cũng làm tương đối giống hàng thật).

3. Kiểm tra kim đồng hồ

Các kim đồng hồ phải được làm cân đối, khi bạn nhìn kỹ thì đối với những kim nhọn thì độ vát 2 bên phải là 1 tam giác cân, sống gấp khúc giữa kim phải đi từ đỉnh trên xuống dưới. Nói chung kim đồng hồ hàng thiệt là 1 tuyệt tác của sự đối xứng, còn hàng nhái thường có tì vết.

4. Kiểm tra mặt số

Dòng chữ thường được in rất nhỏ dưới số 6 nhìn phải có độ cao bằng nhau, nét in phải sắc xảo, không bị nhoè, dòng chữ phải được bố trí cân xứng với số 6. Mặt đồng hồ phải hoàn hảo, không gợn, nhìn độ men tráng mặt phải đồng đều, có độ dày giống nhau. Các con số in trên đồng hộ cũng phải sắc xảo. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin hữu ích về các dòng đồ hồ nam đang có mặt trên thị trường qua các bài viết đồng hồ nam

Mẹo chọn lựa mặt đồng hồ nam phù hợp với cổ tay

1. Cổ tay hơi rậm rạp

Tránh sử dụng vòng tay kim loại có dạng liên kết móc xích, vì nó có thể kéo đi những sợi lông trên tay bạn, thay vào đó bạn nên sử dụng đồng hồ với dây đeo bằng da.

2. Cổ tay to

Nếu cánh tay của bạn quá to và khiến chiếc đồng hồ truyền thống trông quá nhỏ, bạn nên chọn mặt đồng hồ có đường kính tối thiểu 50mm với dây đeo có thể quấn đủ phần cổ tay to nhất.

3. Cổ tay vừa phải

Một chiếc đồng hồ có mặt quá lớn so với cổ tay nhỏ trông không vừa mắt chút nào. Bạn nên tìm loại mặt đồng hồ hẹp hơn, với kích thước khoảng 38.5mm.

Như vậy, nếu biết chọn lựa một chiếc đồng hồ phù hợp nam nhân sẽ dễ dàng thể hiện phong cách và cá tính của mình một cách hoàn hảo rồi đấy.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>