Hướng dẫn kinh nghiệm chọn mua đồng hồ nam G Shock chính hãng

Đồng hồ G-SHOCK khái niệm và sự ra đời

Thương hiệu Casio thực sự tuyệt vời, những ý tưởng, khái niệm và mô hình đã tạo nên một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ. Công nghệ điện tử độc quyền Casio-G-Shock, đây là một trong những dòng đồng hồ mạnh nhất trên thị trường hiện nay. Thông qua các thiết kế tính năng và bộ bền cao, chúng có thể dễ dàng vượt qua bất cứ đối thù cạnh trang nào.

Kể từ năm 1983, thương hiệu Casio lần đầu tiên giới thiệu về dòng đồng hồ điện tử G-Shock. Sản phẩm này thật sự rất phổ biến trong thị trường đồng hồ vào chúng cũng có cái giá tương đối thấp. Thậm chí ngày nay 25 năm sau, đồng hồ Casio G-shock là một trong những bộ sưu tập đồng hồ phổ biến nhất của Casio.

G-SHOCK là đồng hồ va chạm nền tảng. Nó được sinh ra từ một giấc mơ “tạo ra chiếc đồng hồ không bao giờ vỡ” của các nhà phát triển. Được hướng dẫn bởi một khái niệm phát triển “Triple 10”, các nhóm thiết kế đã tìm kiếm một chiếc đồng hồ với độ bền 10 mét rơi tự do, chống thấm nước 10 bar và tuổi thọ pin 10 năm.

56331ef4b5110_1446190836

Đồng hồ G-Shock khác với đồng hồ của các thương hiệu đồng hồ khác nhờ chủ yếu là độ bền. Đồng hồ Casio G-Shock được tạo ra để chịu được những cú sốc, gõ, rung động và rơi. Các bộ sưu tập Casio G-Shock đồng hồ được thiết kế để phù hợp cho những nhà thám hiểm và du ngoạn mạo hiểm của họ. Chúng cũng bao gồm tất cả các tính năng cơ bản cần thiết để phù hợp với một cuộc phiêu lưu, đồng hồ bấm giờ, giờ đếm ngược, ánh sáng và tất cả các đồng hồ trong bộ sưu tập này cũng có khả năng chịu nước.

Đây là thành quả của sự phát triển công nghệ đã nhấn mạnh vào “sự dẻo dai” và một cuộc cách mạng trong thiết kế đồng hồ. Kể từ khi được ra mắt, G-SHOCK tiếp tục phát triển trong 20 năm dài,  mang đến độ dẻo dai của tinh thần và niềm đam mê kiên quyết đã cho các nhà phát triển của mình tồn tại trong niềm tin không thể lay chuyển của họ.

Không có vấn đề gì khi lựa chọn một chiếc đồng hồ Casio G-Shock, bạn sẽ nhận được những cảm nhận tuyệt vời bởi tính năng và tuổi thọ pin dài huyền thoại của chúng. Đồng hồ G-Shock được thiết kế để cung cấp hiệu suất tuyệt vời và kiểu dáng đẹp, không có vấn đề khó khăn gì khi bạn đang đeo chúng.

Cách phân biệt đồng hồ nam Casio G Shock đơn giản nhất

Quan sát xem liệu chữ “Casio” có xuất hiện trên bề mặt đồng hồ. Thông thường, các dòng đồng hồ Casio G Shock fake đều được in thương hiệu G-Shock hoặc Pathfinder trên đồng hồ nhưng rất hiếm khi có thêm tên nhà sản xuất “Casio”.

Kiểm tra số model, số serial ở mặt sau đồng hồ và hộp đựng đồng hồ. Phần lớn đồng hồ Casio G Shock giả không có các thông số này trong khi tất cả các sản phẩm đồng hồ Casio G Shock chính hãng đều sở hữu dòng số model, số serial riêng.

Mua đồng hồ tại một cơ sở, cửa hàng uy tín. Với tâm lý ham đồ rẻ và ngại đi, nhiều người tiêu dùng thường tìm được đến các trang bán hàng online – nơi thường bán các mặt hàng giả, hàng fake. Thêm vào đó, rõ ràng là cơ hội mua được đồng hồ Casio G Shock chính hãng tại các cửa hàng uy tín sẽ lớn hơn rất nhiều. Đồng thời, các cửa hàng này thường có chính sách bảo hành và các điều kiện để chất lượng sản phẩm khá tốt.

Đối với các khách hàng muốn đặt hàng online, một cách đơn giản giúp nhận biết đồng hồ Casio G Shock thật giả là dựa vào ảnh chụp hướng dẫn sử dụng và phiếu bảo hành mà người bán đăng lên mạng. Người tiêu dùng nên xem xét thật kỹ các thông số, thông tin in trên hai loại giấy tờ này để đối chiếu tính năng thật sự của đồng hồ Casio cũng như kiểm tra xem liệu có các lỗi sai về chính tả, logo, thời gian, khoảng cách dòng,… hay không. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin hữu ích về các dòng đồ hồ nam khác qua các bài viết đồng hồ nam giá rẻ.

6 Phương pháp bảo quản đồng hồ bền

1. Đối với các đồng hồ dùng năng lượng thạch anh (Quartz), hàng ngày sau khi không đeo, tránh để gần các vật dụng có từ trường mạnh như: Tivi, tủ lạnh, thùng loa, máy vi tính, hoặc điện thoại di động. Bởi ở những môi trường có nhiều từ tính như vậy sẽ khiến cho pin của đồng hồ sẽ mau hết, tụ điện (IC) của đồng hồ dễ nhiễm từ tính dẫn đến bộ máy đồng hồ hoạt động không chính xác.

2. Đối với các đồng hồ sử dụng bộ máy tự động (Automatic movement) hoặc lên dây (Handwinding movement), thì việc chỉnh giờ, lịch hay lên dây tránh thực hiện trong khoảng thời gian từ 19giờ – 4giờ hàng ngày. Bởi nếu thực hiện các thao tác trên trong khoảng thời gian này sẽ gây hư hại ngoài ý muốn cho hệ thống bánh xe của đồng hồ.

3. Đối với các đồng hồ có chức năng đo thời gian thể thao (Chronograph), nên hạn chế sử dụng kim đo thể thao (Chronograph hand) thường xuyên, vì nếu sử dụng chức năng này liên tục (do sơ ý hoặc ngoài ý muốn) sẽ khiến cho pin của đồng hồ nhanh hết, bộ phận đếm và chia thời gian (split time) bị loạn chức năng.

4. Không nên thử độ cứng và chống xước của kính đồng hồ (Sapphire glass) bằng các vật có tính chất cứng hơn sapphire như dao cắt kính, kim cương… vì như vậy sẽ làm hư hại kính đồng hồ.

5. Lưu ý đóng chặt núm điều chỉnh của đồng hồ sau khi chỉnh giờ hoặc lịch, để tránh nước có thể thẩm thấu vào bên trong đồng hồ. Việc thường xuyên đeo đồng hồ trong khi tắm nước nóng hoặc xông hơi cũng khiến khả năng chống thấm nước của đồng hồ bị suy giảm.

6. Luôn đảm bảo có đủ năng lượng cho bộ máy của đồng hồ, thay pin định kỳ và đúng chủng loại pin .

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>