Hướng dẫn kinh nghiệm chọn mua đồng hồ Casio chính hãng

Cách chọn mua đồng hồ Casio đúng giá, đúng chất lượng

1/Mua đồng hồ đúng giá, đúng chất lượng

Đồng hồ đeo tay với nhiều người nó như là vô giá khi không xác định được chính xác giá của đồng hồ, đúng là như vậy khi những chiếc đồng hồ Hàng Hiệu được sản xuất thủ công rất tinh xảo, hoặc sản xuất chỉ 1 vài cái cho những người đặc biệt, những chiếc đồng hồ này trở lên vô giá khi nó được trang bị bằng những chất liệu hiếm và đắt tiền như vàng hay kim cương và hơn tất cả là nó được sản xuất rất ít (chỉ 1 hay vài cái trên toàn thế giới) và nhắm vào mục tiêu là các bậc thượng lưu hay các quan chức lãnh đạo cao cấp gắn liền với nó là Thương hiệu HÀNG ĐỘC do đó nó luôn là vô giá.

Trở lại những chiếc đồng hồ thông thường, nó không thể là vô giá vì những chiếc đồng hồ này đều có hãng sản xuất và có giá niêm yết, nó bị vô giá bởi khi sản phẩm đó bị sản phẩm Replica (Việt Nam vẫn gọi là hàng fake) với giá chênh lệnh rất nhiều so với giá hàng chính hãng.

Nếu 1 sản phẩm Replica bán với giá Replica thì sẽ không còn Vô giá nhưng khi sản phẩm Replica gần như là bản sao đến 99% so với hàng chính hãng thì không ít các cá nhân đã vì lợi nhuận đã dùng nhiều chiêu thức, cụm từ quảng cáo để bán như hàng chính hãng gây nhầm lẫn cho người mua khiến người mua trở lên hoang mang với những lời rao HÀNG CHÍNH HÃNG nhưng sự chênh lệnh giá giữa các người bán là quá lớn. Chưa kể việc nhiều cửa hàng, đại lý dù được cấp quyền bán hàng chính hãng nhưng họ lấy quyền đó để làm ăn gian dối treo đầu dê bán thịt chó để trục lợi .

Và việc phân biệt hàng chính hãng và hàng Replica chỉ có người bán hay những người sành sỏi về đồng hồ mới biết, những cách nhận biết về ngoại hình của chiếc đồng hồ đang được đăng tải trên mạng chỉ mang tính tham khảo và không chính xác khi đối với hàng super fake (replica) là gần như 99% và bạn cũng chưa sử dụng qua hoặc không có 1 chiếc chính hãng để cạnh để mà so sánh. Việc phân biệt hoàn toàn phụ thuộc rất nhiều vào uy tín của người bán

Và làm sao để mua được đồng hồ Casio đúng giá, đúng chất lượng: các bạn hãy thử các bước sau sẽ giúp bạn tương đối chính xác.

1 – Xác định chi phí cho chiếc đồng hồ bạn muốn mua

2 – Lựa chọn mẫu mã, thương hiệu bạn muốn mua

3 – Truy cập trang chủ của hãng đó để tìm hiểu thông tin sản phẩm cũng như cách phân biệt thật giả (nếu hãng niêm yết giá thì tốt, nếu không bạn hãy dùng mã sản phẩm đó và qua google để so sánh giá và tìm ra 1 giá chung hay giá rẻ nhất cho sản phẩm)

4 – Nếu sản phẩm bạn muốn mua mà hàng chính hãng giá quá cao và chi phí bạn bỏ ra là không đủ hãy xác định mua hàng Replica và với mã sản phẩm đó hãy mua chỗ nào rẻ nhất chứ đừng quan tâm đến quảng cáo của người bán hàng

5 – Nếu bạn đủ tiền mua hàng chính hãng nhưng không biết cách phân biệt và nguy cơ bị lừa là rất cao khi có rất nhiều cung giá. Hãy vào trang chủ hãng và tìm đại lý phân phối chính thức tại Việt Nam và liên hệ trực tiếp nhà phân phối để mua sản phẩm, khả năng bạn mua được hàng chuẩn chính hãng là cao nhất, nếu vì địa lý mà bạn không mua được từ nhà phân phối bạn có thể gọi điện hỏi nhà phân phối xem có đại lý nào gần chỗ bạn (mặc dù bạn mua của đại lý vẫn có thể bị lừa khi đại lý này treo đầu dê bán thịt chó).

Bí kíp vàng chọn nơi bán đồng hồ Casio đúng giá

560cd7d7c4eac_1443682263

1/Nếu bạn có điều kiện để mua đồng hồ chính hãng, hãy chọn nơi nào mà thấy đắt ngang giá Amazon , tránh để bị chém quá ác, mua xong phải đi check ở nơi bảo hành toàn cầu.

2/ Nếu không đủ tiền chơi đồng hồ chính hãng, hãy chọn cho mình đồng hồ tầm trung fake 1, hàng liên doanh… Tuy nhiên điều tối quan trọng là: phải có người sửa tốt, dịch vụ bảo hành hẳn hoi, hiểu nguyên lý vận hành của đồng hồ, còn không rất dễ mang vạ vào thân. Rất nhiều người mình gặp dính phải vấn đề này.

3/Sau khi tìm được nơi bán hàng, hãy search tên cửa hàng trên google xem cửa hàng đó có dính phốt không. Nếu bị thì cẩn thận xem kĩ càng xem cửa hàng đó có uy tín không?

4/Nhờ bạn bè, người thân thiết thực sự yêu đồng hồ mách bảo (nhưng phải là chuyên gia).

5/Đọc các diễn đàn yêu đồng hồ hoặc blog đồng hồ để có kinh nghiệm trước khi mua đồng hồ.

> Đồng hồ Casio

Cách bảo quản và sử dụng tốt đồng hồ Casio của bạn

1/ Xử lý khi bị hấp hơi nước

Dùng vài lớp giấy vệ sinh hoặc vải khô có tính hút ẩm cao bọc kỹ đồng hồ lại, sau đó đem đặt dưới một bóng đèn điện 40W cách một khoảng 5-10cm, bật đèn và hơ nóng khoảng nửa giờ, nước trong đồ sẽ bị làm bốc hơi và hút sạch.

Hoặc có bạn có thể làm cách là quay ngược mặt có số vào trong, còn mặt nắp ra ngoài, đeo ngược trên cổ tay, 2 giờ sau hơi nước sẽ thoát hết ra ngoài.

2/Điều chỉnh lịch

Trong khoảng thời gian từ 9 giờ tối đến 2 giờ sáng hôm sau không nên điều chỉnh lịch đồng hồ. Tới 12 đêm lịch sẽ nhảy, nhưng bộ phận này vẫn duy trì trạng thái làm việc một lúc nữa, sau 2 giờ mới trở lại bình thường được. Nếu điều chỉnh lịch vào khoảng thời gian này sẽ ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong đồng hồ, dễ làm hỏng bộ phận lịch. Với đồng hồ đeo tay có 2 ô lịch, khi chỉnh giờ tốt nhất là không quay ngược kim. Lò xo của bộ phận lịch khi đã hỏng thì rất khó sửa.

3/ Cách để đồng hồ chạy bằng cơ quan đêm

Vào ban đêm, khi tháo đồng hồ ra, hãy đặt úp đồng hồ xuống, nhớ là lót ở dưới bằng một miếng vải mềm. Làm như thế để làm được lực ma sát tĩnh giữa các linh kiện bên trng, kéo dài tuổi thọ của đồng hồ.

4/Bảo quản dây đeo

Đối với dây kim loại: Đeo lâu ngày sẽ thấy dưới cổ tay của bạn bị bẩn đen khi đó bạn nên dùng nước nóng trên 50 độ pha với một ít nước rửa chén nhúng vào khoảng 3 phút cho tan ra các bụi bẩn lâu ngày dính trong các kẽ dây, sau đó dùng bàn trải trải sạch và rửa lại bằng nước sạch. Cứ mỗi tháng một lần sẽ giúp đồng hồ dây thép của bạn luôn sáng bóng.

Đối với dây da: Hạn chế sử dụng nước, tháo ra sau mỗi khi đeo đồng hồ dây da ra ngoài nắng nóng bạn sẽ ra mồ hôi, nếu tiếp tục đeo thì dây da sẽ bị hôi có mùi chua.

5/Phân loại theo từng loại đồng hồ

Đối với các đồng hồ dùng năng lượng thạch anh (Quartz), hàng ngày sau khi không đeo, tránh để gần các vật dụng có từ trường mạnh như: Tivi, tủ lạnh, thùng loa, máy vi tính, hoặc điện thoại di động. Bởi ở những môi trường có nhiều từ tính như vậy sẽ khiến cho pin của đồng hồ sẽ mau hết, tụ điện (IC) của đồng hồ dễ nhiễm từ tính dẫn đến bộ máy đồng hồ hoạt động không chính xác.

Đối với các đồng hồ sử dụng bộ máy tự động (Automatic movement) hoặc lên dây (Handwinding movement), thì việc chỉnh giờ, lịch hay lên dây tránh thực hiện trong khoảng thời gian từ 19giờ – 4giờhàng ngày. Bởi nếu thực hiện các thao tác trên trong khoảng thời gian này sẽ gây hư hại ngoài ý muốn cho hệ thống bánh xe của đồng hồ.

Đối với các đồng hồ có chức năng đo thời gian thể thao (Chronograph), nên hạn chế sử dụng kim đo thể thao (Chronograph hand) thường xuyên, vì nếu sử dụng chức năng này liên tục (do sơ ý hoặc ngoài ý muốn) sẽ khiến cho pin của đồng hồ nhanh hết, bộ phận đếm và chia thời gian (split time) bị loạn chức năng.

Những điều cần biết nên tránh khi sử dụng đồng hồ:

1/Không sử dụng hoặc để đồng hồ ở nơi có nhiều từ trường

2/Luôn rửa đồng hồ bằng nước ấm ngay sau khi bơi biển ( đối với đồng hồ được phép bơi lặn)

3/Tránh để đồng hồ bị va đập mạnh, nên tháo đồng hồ khi chơi thể thao ngoại trừ đồng hồ chuyên dụng dành riêng cho thể thao.

4/Luôn kiểm tra tình trạng của núm vặn, vị trí đúng là ở nấc trong cùng. Trong quá trình sử dụng núm rất đễ bị mắc vào chỉ áo hoặc những tác động khác mà bị kéo ra ngoài.

5/ Hàng tuần nên chùi rửa đồng hồ với nước ấm với xà-phòng để chải sạch bụi bẩn và muối đọng do mò hôi tiết ra. Những bụi bẩn và mồ hôi muối chính là tác nhân gây ra nướcvào trong đồng hồ.

6/Không được sử dụng đồng hồ với hoá chất dễ làm hư hại dây, vỏ đồng hồ cũngnhư cácchi tiết khác.

7/Không để đồng hồ ở nơi có nhiệt độ cao quá 60 độ C (tương đương 140 độ F) hoặc những nơi thấp hơn O độ C (tương đương 32 độ F).

8/Không sử dụng các nút bấm khi ở dưới nước đối với những đồng hồ nhiều chức năng.

9/Không nên thử độ cứng và chống xước của kính đồng hồ (Sapphire glass) bằng các vật có tính chất cứng hơn sapphire như dao cắt kính, kim cương… vì như vậy sẽ làm hư hại kính đồng hồ.

10/ Lưu ý đóng chặt núm điều chỉnh của đồng hồ sau khi chỉnh giờ hoặc lịch, để tránh nước có thể thẩm thấu vào bên trong đồng hồ. Việc thường xuyên đeo đồng hồ trong khi tắm nước nóng hoặc xông hơi cũng khiến khả năng chống thấm nước của đồng hồ bị suy giảm.

11/Luôn đảm bảo có đủ năng lượng cho bộ máy của đồng hồ, thay pin định kỳ và đúng chủng loại pin .

Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm khi mua đồng hồ Casio đúng giá.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>