Hướng dẫn kinh nghiệm bảo quản trang sức mỹ ký luôn đẹp như mới

1. Tránh để trang sức tiếp xúc trực tiếp với hóa chất như nước hoa, xà phòng, thuốc xịt tóc, chất tẩy rửa, …

2. Tháo trang sức khi ngủ, bơi lội, tắm hay tập thể dục. Clo trong nước hoặc muối biển, sẽ ăn mòn lớp phủ ngoài trang sức. Mồ hôi trên cơ thể cũng khiến trang sức bị xỉn.

3. Không để trang sức tiếp xúc lâu với không khí ẩm hoặc để dưới ánh sáng mạnh. Bạn không nên đeo một món quá lâu, thay đổi trang sức thường xuyên. Trang sức cũ sau khi dùng, rửa bằng nước sạch hoặc dung dịch chuyên dụng, lau khô bằng vải mềm và cất vào hộp để duy trì độ bóng và độ bền.

4. Cất trữ riêng từng loại trang sức, không để chồng lên nhau hay ma sát dẫn đến xước bề mặt.

Một cách đơn giản là sơn móng tay trong suốt lên trang sức rồi để khô, tạo lớp phủ bảo vệ. Nhưng nhược điểm của lớp phủ này là nhanh mất đi nên bạn cần sơn lớp mới ngay khi lớp sơn cũ không còn.

Ngoài ra, bạn có thể thoa kem đánh răng rồi dùng bàn chải mềm chải sạch trong nước cho đến khi sáng bóng như mới. Với trang sức có gắn ngọc trai và đá quý sau một thời gian sử dụng, bạn nên ngâm rửa bằng nước tinh khiết. Không dùng bàn chải để cà viên ngọc.

55b742be43caa_1438073534

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>