Hướng dẫn kinh nghiệm bảo quản trang sức giả, trang sức fake

55b7572741dbf_1438078759

Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp cho những chiếc nhẫn, vòng tay, dây chuyền, hay bông tai yêu thích nhất của bạn trông như mới, cho dù chúng chỉ là những loại trang sức giả.

Đừng nhúng nước

Hãy tháo trang sức ra mỗi khi tắm, bơi, rửa tay hay bất cứ khi nào bạn cần phải đụng tới nước, bởi khi dính nước các trang sức này rất dễ bị sét rỉ hoặc mất màu, nhất là khi bạn rửa không sạch hết được bọt xà bông còn sót trên đó.

Đeo trang sức cuối cùng

Khi chuẩn bị trang phục để ra đường, tốt nhất bạn nên đeo trang sức vào lúc cuối trước khi ra khỏi nhà vì trong quá trình chuẩn bị, nước hoa và keo xịt tóc, mỹ phẩm rất dễ dính vào trang sức khiến chúng giảm độ sáng, dễ hỏng, thậm chí còn phai cả màu ra cả trang phục của bạn nữa đấy.

Đừng bôi lotion

Nếu có dự định đeo trang sức, bạn không nên bôi lotion vào vùng đó. Các loại kem dưỡng không thấm hết vào da sẽ làm cho trang sức bị mờ đi và khi bạn đổ mồ hôi, kem dưỡng có thể sẽ tiếp tục bao phủ và tích tụ lên trang sức của bạn.

Cất giữ đúng cách

Trang sức giả không nên để phơi ra ngoài không khí vì chúng sẽ rất mau bị bay màu và rỉ vì vậy, tránh để trang sức bên ngoài mà nên cất giữ trong hộp kín. Đồng thời, bạn cần phân chia theo màu, không nên đồ mạ vàng hay mạ bạc chung với nhau để tránh bị cọ sát và đổi màu.

Làm sạch

Lâu lâu bạn cũng cần làm sạch trang sức, có thể sử dụng dầu gội dành cho em bé và bàn chải mềm để cọ rửa. Bạn cũng có thể dùng kem đánh răng để tẩy sạch các bụi bẩn đóng trên đó.

Tháo trang sức ra khi làm việc nhà

Các sản phẩm tẩy rửa rất có hại đối với trang sức giả, vì thế bạn nhớ hãy tháo chúng ra khi bạn bắt tay vào rửa chén hay lau dọn, kì cọ nhà cửa. Đôi lúc, kim loại từ trang sức tiếp xúc với các hoá chất tẩy rửa thậm chí có thể gây nên một số phản ứng khiến nhiều người bị dị ứng da nữa đấy.

Không đeo trang sức khi tập thể thao

Khi bạn vào phòng tập hãy nhớ tháo hết tất cả trang sức ra cho dù chúng là đồ thật hay đồ giả. Lí do là bạn sẽ dễ dàng luyện tập hơn khi không bị vướng víu bởi những phụ kiện đeo lủng lẳng trên người và còn tránh việc mồ hôi và chất dơ đóng lên trang sức sẽ làm cho các loại đá bị mờ đi. Ngoài ra, mồ hôi khiến cơ thể bạn trơn trượt, các trang sức rất dễ bị rơi vuột đi mất.

Tân trang cho trang sức

Để giữ được độ bền cho trang sức, bạn nên thường xuyên kiểm tra xem chúng có cần sửa sang gì không. Ví dụ như viên đá sắp bung ra bạn có thể dán lại, móc khoá lỏng bạn có thể thay khoá mới, hay những chỗ tróc sơn bạn có thể dùng sơn móng tay để che dấu đi…

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>