Đeo đồng hồ liên tục ngày này qua ngày nọ có tốt không

1. Ảnh hưởng tới giấc ngủ

Nếu là mùa hè thì cũng hiếm thấy ai đeo cả đồng hồ đi ngủ, tuy nhiên đến mùa đông lại khác. Một số người sau một ngày dài làm việc, mệt mỏi và đặt mình lên giường ngủ luôn. Vậy là gần như đeo đồng hồ trên tay cả ngày hôm đó. Điều này rất có hại, thứ nhất sẽ khiến cổ tay của bạn bị đau sau khi thức dậy. Thứ hai, do cổ tay là nơi tập trung nhiều mạch máu, khi đó sẽ ảnh hưởng xấu tới việc lưu thông và tuần hoàn máu trong lúc ngủ.

2. Tác động xấu đến vùng da ở cổ tay

Nếu bạn đang đeo đồng hồ dây da, và đeo lâu ngày bạn sẽ thấy vùng da ở vị trí tiếp xúc với đồng hồ trắng hơn so với vùng da bên cạnh. Thực tế, việc đeo đồng hồ lâu ngày, hay đeo liên tục trong khoảng thời gian dài sẽ khiến vùng da ở cổ tay bị bí do không được tiếp xúc với không khí. Thêm vào đó nếu bạn đeo dây da, trong quá trình rửa tay hoặc ra mồ hôi, các chất này sẽ tích tụ lại. Điều này không những làm dây da mau hỏng mà còn là nguồn lây nhiễm vi khuẩn vào cơ thể bạn.

Tuy nhiên bạn không phải lo lắng quá nhiều vào việc đó. Hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng một chiếc , chất da xịn. Và điều cực kì quan trọng đó là không nên đeo đồng hồ liên tục. Bạn chỉ nên đeo đồng hồ khi đi ra ngoài. Tuyệt đối không đeo đồng hồ khi đi ngủ, không nên đeo khi tập thể thao (trừ loại đồng hồ chuyên dụng). Hãy dành một chút thời gian vào cuối tuần để vệ sinh, lau chùi cho em đồng hồ của bạn nhé.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>