Cách làm cho bộ trang sức luôn giữ được vẻ lộng lẫy

Lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm, vì các hóa chất có trong các loại mỹ phẩm có thể ảnh hưởng xấu tới vẻ đẹp của đồ trang sức. Các loại xà bông, dung dịch, phấn trang điểm, nước hoa, keo xịt… đều có khả năng tạo nên các vết ố rất khó rửa trên bề mặt đồ trang sức. Tốt nhất, nếu lỡ để dính những chất này lên bạn phải lau rửa ngay trước khi chúng có khả năng gây phản ứng.

55b745f03f466_1438074352

Không bao giờ để các loại đá trang sức nhúng vào các dung dịch có chứa muối, chất tẩy rửa, đặc biệt là chất tẩy rửa có chứa clo. Những chất này có khả năng ăn mòn các đường mài hoặc làm giảm độ bóng của đá, đặc biệt là ở nhiệt độ cao. Vì vậy tuyệt đối không nên đeo đồ nữ trang có đá trang trí khi bạn bơi ở bể bơi có chứa clo hay khi giặt tẩy quần áo và cọ rửa đồ đạc trong nhà.

Đối với đồ trang sức bằng bạc, hợp kim xi bạch kim, bạn tuyệt đối không để tiếp xúc với các chất tẩy, cồn,axeton vì các chất này có thể gây nên các hư hại rất khó xử lý.

Lau rửa đồ trang sức hiệu quả:

Đối với đồ trang sức không gắn đá trang trí: Tất cả các loại đồ trang sức bằng vàng, bạc & hợp kim xi bạch kim đều có thể dễ dàng được làm sạch bằng cách ngâm trong các hóa chất sẵn có trong các hiệu kim hoàn. Tuy nhiên nếu đồ nữ trang của bạn có gắn đá trang trí thì phải hết sức cẩn thận vì tất cả các hóa chất tẩy rửa đều có thể gây hại cho hầu hết các loại đá.

Đối với đồ bạc, hợp kim xi bạch kim nếu đã được mạ một lớp rhodium thì sẽ lâu bị xỉn màu hơn và cũng có thể dễ dàng lấy đi lớp màu này bằng cách ngâm trong hóa chất riêng.

Bạn cũng có thể tự làm sạch đồ bạc bằng phương pháp đơn giản sau: Dùng một thanh nhôm đặt trong một chiếc cốc chứa khoảng 450ml nước ấm rồi bỏ vào một chút bột giặt Tide, loại không có chứa chất tẩy rửa. Axít boric có trong bột giặt sẽ phản ứng với thanh nhôm, chất xỉn màu sinh ra trên sản phẩm bạc, hợp kim xi bạch kim sẽ được tách ra và bám vào thanh nhôm. Ngâm đồ bạc, hợp kim xi bạch kim của bạn vào dung dịch trong khoảng 1 phút sau đó rửa sạch lại với nước và lau khô.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>