Bạn có biết việc cắt đá quý chuẩn xác có tầm quan trọng đến đâu

Bề ngoài của một viên đá quả thực hết sức quan trọng. Người ta mua đá vì nó giúp họ trở nên đẹp hơn trước mọi người khác. Nhưng điều đó chỉ có thể thực hiện được nếu viên đá được mài tốt. Nhiều viên đá chỉ được mài sơ sài bên ngoài, như chỉ để che đi những vết trầy xước. Giới chuyên gia gọi chúng là đá quý “cửa sổ” hoặc “mắt cá” – tạm dịch từ “windowed” or “fish eye” gemstone.

Khi phần giữa bị cắt quá nông hay quá sâu, ánh sáng chiếu qua sẽ không thể bị phản chiếu. Kết quả là viên đá đính trên nhẫn sẽ trở nên trong suốt. Khi nhìn thẳng, nó sẽ trông giống một cái “cửa sổ”. Hình bên minh họa cho điều đó. Trông viên đá không khác gì một mảnh thủy tinh.

Một viên đá “cửa sổ” có thể nhận biết dễ dàng bằng mắt thường. Nhìn trên ảnh, bạn có thể thấy và đọc xuyên qua viên đá bên trái – là viên đã được cắt rất tệ. Đây là cách kiểm tra tốt với bất cứ viên đá nào trước khi bạn mua. Viên đá bên phải đã được cắt với góc chuẩn với thiết bị tân tiến.

Việc cắt đá không chuẩn thuộc về một thời đại “cỗ lỗ sĩ”, khi khách hàng chưa được hướng dẫn nhiều về việc quan tâm hơn đến chất lượng viên đá. Thông thường những viên đá nhân tạo được cắt rất chuẩn.

55b8709ea6029_1438150814

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>